Mẹo cho chị em sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn nhất

Trong căn bếp của mỗi gia đình không thể thiếu được chiếc bếp gas. Trong bài viết này, Nhabepdep.vn xin hướng dẫn các chị em phụ nữ cách sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn nhất có thể.

Lắp đặt bếp gas đúng cách

Khi lắp đặt bếp gas, bạn nên chú ý đặt bếp cách tường khoảng từ 15 cm trở lên. Nếu phía trên bếp có kệ thì khoảng cách tối thiểu giữa kệ và bếp phải là 1 mét. Đặc biệt, ống dẫn gas phải lắp thật chắc chắn và khít với khớp nối. Như vậy mới đảm bảo an toàn trong khi sử dụng. Cố định hai đầu ống bằng kẹp.

Sử dụng bếp gas như thế nào để tiết kiệm nhất

Bạn hãy chỉnh lửa vừa phải, đừng bật quá to trong khi nấu thức ăn. Như vậy sẽ hao phí rất nhiều lượng ga. Chỉ cần ngọn lửa bật phân bố đều dưới đáy nồi là thức ăn có thể được làm chín hiệu quả.

 

bep-ga-1

Trong quá trình nấu, nếu thấy lửa màu vàng thì tức là khí gas chưa cháy hết. Bạn cần kiểm tra lại cửa gas để tránh tiêu hao nhiên liệu. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu. Hạn chế việc bật tắt bếp gas. Làm như vậy sẽ bị hao tổn nhiên liệu.

Chọn loại nồi nấu phù hợp

Thức ăn được nấu chín nhanh là nhờ vào sự hấp thụ nhiệt của nồi, xoong, chảo. Hãy lựa chọn những loại nồi, chảo bằng nhôm hoặc sử dụng nồi áp suất để tăng hiệu quả nấu ăn.

Bạn cũng nên chọn kích cỡ nồi sao cho phù hợp với bếp cũng như lượng thức ăn nấu. Điều này sẽ giúp thức ăn được nấu chín nhanh hơn. Tiết kiệm lượng ga sử dụng hơn.

Sử dụng bếp gas an toàn

Đặt bếp gas ở nơi thông thoáng. Tuy nhiên tránh những nơi có gió lùa như gần cửa sổ hoặc gần quạt. Kiểm tra ống dẫn gas thường xuyên để tránh hiện tượng bị rò rỉ gas. Đừng sử dụng ống dẫn đã quá cũ. Và tuyệt đối không tự thay ống dẫn của bếp gas, hãy để thợ kỹ thuật giúp đỡ bạn.

Bạn cần phải theo dõi cả quá trình nấu ăn. Không nên đi ngủ hoặc đi ra ngoài trong khi đang bật bếp gas. Sau khi sử dụng xong, hãy nhớ vặn núm xoay về vị trí OFF và khóa bình ga lại.

bep-ga-2

Sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn nhất

Sử dụng bếp gas chính hãng từ Nhabepdep.vn

Nếu thấy bất cứ sự bất thường nào, bạn cần dừng ngay việc nấu ăn. Khóa van lại rồi gọi ngay cho nhà cung cấp gas để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra. Bảo hành sử dụng bếp gas tiết kiệm và an toàn nhất. Vì vậy hãy lựa chọn những nơi cung cấp bếp gas uy tín. Có dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng thật tốt. Như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng của bếp. Cũng như an toàn của cả gia đình bạn.

Nhabepdep.vn là một địa chỉ như vậy. Tham khảo trang web của chúng tôi bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú. Chúng đều là những thiết bị thiết yếu nhất đối với gia đình của bạn. Nhân viên tư vấn của Nhà bếp đẹp luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể lựa chọn sản phẩm cũng như các thiết bị được dễ dàng hơn.

nbd