Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật – Ai ăn cũng khen ngon

Trứng lòng đào là một trong những món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng luộc trứng lòng đào (đặc biệt kiểu Nhật) thì không phải lần nào các mẹ, các chị cũng đã biết làm. Hãy đọc ngay bài viết này để biết cách luộc trứng lòng đào bao lâu, bao nhiêu phút và cần những gì cho gia đình mình (thành công 100%).

cách luộc trứng lòng đào kiểu nhật
Cách luộc trứng lòng đào kiểu nhật

Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất dồi dào và phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Luộc trứng lòng đào như thế nào? Luộc trứng là một công việc dễ ai cũng có thể làm được nhưng luộc trứng lòng đào như thế nào cho đúng cách thì không phải bất kỳ ai cũng làm được.

  • Cách luộc trứng lòng đỏ ở giữa:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt

Nước lạnh/ Nước đá

1 trong 3 loại bếp: bếp từ, bếp điện hoặc bếp gas

Cách làm:

Bước 1: Trứng: chọn những trứng sạch và tươi. Rửa sạch trứng.

Bước 2: Thả trứng vào nồi nước và đun sôi (Bạn phải đảm bảo rằng nước phải ngập 2/3 quả trứng; cho trứng vào trước khi đun sôi nước để cho trứng không bị vỡ)

Bước 3: Đặt thời gian trong 4 phút (Nếu bạn sử dụng bếp từ, bạn có thể cài chức năng hẹn giờ nấu cho vùng nấu đó)

Bước 4: Nhẹ nhàng xoay trứng vài lần với một chiếc đũa hay muỗng để đảm bảo vị trí của lòng đỏ trứng ở giữa.

Bước 5: Chuẩn bị một tô nước đá. Sau khi hết thời gian đã đặt, vớt trứng ra và cho vào tô nước. Ngâm khoảng 5 phút. (Nước đá sẽ làm vỏ trứng tróc, dễ dàng lột bỏ vỏ trứng hơn)

Bước 6: Bóc vỏ trứng và thưởng thức thành quả của bạn.

Trứng lòng đào có tốt không? Trứng là món ăn ngon cung cấp rất nhiều protein, vitamin và các chất khoáng, men; thích hợp để ăn vào bữa sáng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày.

Xem ngay: Luộc trứng hồng đào bao nhiêu phút?

Nguồn: Góc Tư Vấn – Nhà Bếp Đẹp