Cách chọn hóa chất dùng cho máy rửa chén

Nhiều người cho rằng, khi rửa chén bát bằng máy rửa chén có thể sử dụng nước rửa thông thường. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm bởi theo các nhà sản xuất, hóa chất dùng cho máy rửa chén phải là loại chất riêng biệt. Vậy hóa chất dùng cho máy rửa chén gồm những loại nào và cách chọn như thế nào?

Tại sao cần sử dụng hóa chất chuyên biệt dùng cho máy rửa chén bát

Không phải ngẫu nhiên các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên chọn nước rửa chén chuyên biệt dành riêng cho máy rửa chén. Bởi, khác với cách rửa bát thủ công, việc rửa bát bằng máy có liên quan đến tuổi thọ máy. Việc dùng chất tẩy rửa thông thường có thể  gây đóng cặn các tạp chất của đường ống nước, làm giảm độ bền của máy.

Thứ hai, khi sử dụng nước rửa bát chuyên biệt, chén bát sẽ được làm  sạch và  trong suốt, không để lại các vệt nước khô đọng trên bề mặt.  Điều này các dòng nước rửa chén bát thông thường khó có thể làm được khi cho vào máy.

Các loại hóa chất dùng cho máy rửa chén thông dụng

Để việc rửa chén bát đạt hiệu quả cao, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bộ sản phẩm gồm 3 loại: viên rửa bát ( hoặc bột rửa bát), muối rửa bát và nước làm bóng.

Bộ chất tẩy rửa Finish Chính Hãng
Bộ chất tẩy rửa Finish Chính Hãng

Viên (bột rửa bát) là chất tẩy rửa cực mạnh, có tác dụng làm sạch chén bát trong thời gian ngắn nhờ tính chất tan nhanh khi gặp nước. Muối rửa bát giúp ngăn chặn sự hình thành tạp chất còn chất làm bóng chính là nhân tố giúp chén bát khô ráo, không tích tụ nước.

>>> Xem ngay các CTKM của chất tẩy rửa bát tại: https://nhabepdep.vn/may-rua-bat/chat-tay-rua-bat/

Cách chọn hóa chất dùng cho máy rửa chén bát hiệu quả

Hiện nay trên thị trường đồ gia dụng, các loại hóa chất máy rửa chén ngày càng xuất hiện nhiều, đa dạng về chủng loại, khối lượng, đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

Với những máy rửa bát dung tích nhỏ, 1 bộ sản phẩm gồm Bột Somat 1,2 kg ( hoặc viên somat 1,2kg), Muối Somat 28 viên và Nước bóng Somat 500ml là combo hoàn hảo. Còn đối với những gia đình sở hữu máy rửa bát dung tích lớn hơn, việc chọn cho mình 1 combo hóa chất có khối lượng lớn hơn như Muôi Finish 2,4kg, muối Finish 110 viên và nước bóng Finish 1150ml là giải pháp phù hợp.

Ngoài ra, khi chọn hóa chất cho máy rửa bát, bạn cần lưu ý đến địa chỉ cung cấp.  Những sản phẩm hóa chất kém chất lượng rất nguy hại cho máy rửa chén và cả sức khỏe con người trong khi không phải mọi nhà cung cấp đều mang đến bạn sản phẩm chất lượng chính hãng, an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để không đi đến quyết định sai lầm.

Cuối cùng, nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về hóa chất cho máy rửa bát, liên hệ chúng tôi – Nhà Bếp Đẹp qua đường dây nóng 24/7: 0966.88.5928

Hình ảnh kho hàng