Các chị em hãy cân nhắc trước khi mua bếp từ

Bếp từ đang dần thay thế các thiết bị khác trong công việc nấu nướng. Hãy xem xét thật kỹ càng, cân nhắc trước khi mua bếp từ

Bếp từ là thiết bị như thế nào? cân nhắc trước khi mua bếp từ

Bếp từ là thiết bị bếp cảm ứng. Áp dụng nguyên lý từ trường sinh dòng điện fuco trong kim loại để hoạt động. Cuộn dây dẫn điện đặt dưới tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trên bề mặt bếp. Tạo ra dòng điện cảm ứng. Đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ ở trong khu vực từ trường sẽ sinh ra dòng điện xoáy và nóng lên. Giúp người dùng nấu chín thức ăn.

Bếp từ sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi giúp tiết kiệm điện hơn so với bếp điện và bếp hồng ngoại.

bep-tu-1

Ưu điểm nếu lựa chọn sử dụng bếp từ

– Giảm thiểu rủi ro hơn so với việc sử dụng bếp ga và bếp điện.

– Nấu ăn nhanh hơn.

– Hiệu suất nấu ăn cao. Đạt tới 90%. Bếp gia chỉ đạt 40%. Tận dụng tối đa nhiên liệu trong khi sử dụng.

– Chi phí khi sử dụng thấp, không lãng phí nhiên liệu. Bởi không bị thất thoát nhiều nhiên liệu.

– An toàn trong khi sử dụng. Bếp từ sử dụng điện để nấu nên không gây cháy nổ, ngộ độc khí…

– Vệ sinh dễ dàng. Có thể lau chùi bằng giẻ mềm.

– Bề mặt bếp khi đun nấu không bị nóng, những vùng xung quanh vẫn mát, rất an toàn.

Cách kiểm tra bếp từ bằng mắt thường khi mua

Trước tiên hãy xem xét thật kỹ các thông số kỹ thuật ghi trên bao bì của bếp. Hỏi kỹ người bán hàng về công dùng cũng như ỹ nghĩa của thông số. Ngoài ra bằng mắt thường có thể cảm nhận, tránh được một số điều sau:

Nhìn mực in trên bếp

Các loại bếp chính hãng đều sử dụng mực in chất lượng cao. Vì thế chữ in rất sắc nét. Ở vòng nấu thường được in chữ Induction. Hãy dùng tayt cạo thử những chữ in trên. Nếu dòng chữ bị bong ra thì chắc chắn là hàng kém chất lượng.

bep-tu-2

Kiểm tra bề mặt bếp từ

Mặt bếp từ cao cấp sẽ sử dụng mặt kính chất lượng cao. Có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Nhờ vậy mặt bếp sẽ sáng, trong, không bị vẩn đục. Bạn hoàn toàn có thể dùng vật cứng như móng tay hay chìa khóa để cạo thử xem mặt bếp có bị xước hay không. Kính mặt bếp dày khoảng 8mm. Nếu mặt bếp mỏng thì đó là loại bếp không đảm bảo chất lượng.

Sử dụng thử bếp

Bạn nên yêu cầu người bán hàng cho đun nấu thử bếp một chút. Có thể đun một ít nước để kiểm tra. Các loại bếp từ hiện nay áp dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Bằng cách đun thử này bạn có thể thử nghiệm được độ nhạy của bếp. Độ nhạy tốt chứng tỏ bếp từ tốt.

Bằng những cách trên, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua bếp từ. Hãy đến với Nhabepdep.vn để mua những sản phẩm chất lượng nhất. Trang bị cho căn bếp của bạn, hỗ trợ việc nấu ăn hàng ngày được dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

cân nhắc trước khi mua bếp từ