Tuyệt chiêu luộc, xào rau muống xanh giòn ai ăn cũng khen ngon!

Rau muống là loại rau quanh năm, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người dân Việt Nam rất ưa chuộng các món ăn được chế biến từ rau muống. Hôm nay http://nhabepdep.vn/ sẽ hướng dẫn cho các chị em cách luộc, xào rau muống vừa xanh lại vừa giòn cho mỗi bữa ăn gia đình!

Như các chị em đã biết, rau muống có rất nhiều lợi ích như: Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho mắt sáng hơn, giảm thiểu lượng Cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, trị chứng khó tiêu táo bón,….. Canh rau muống luộc với sấu chua là một món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Món ăn giúp thanh nhiệt trong những cái nóng mùa hè, kích thích vị giác bởi vị chua của sấu.

Luộc rau muống với sấu chua

Canh rau muống luộc sấu
Luộc rau muống với sấu chua

Nguyên liệu:

  • Rau muống
  • Sấu xanh
  • Gia vị
  • Đá lạnh

Cách làm:

Bước 1: Nhặt rau muống. Các chị em nên chọn những ngọn rau non mềm, nhặt sạch hết những sợ màu trắng bám ở thân cây bởi đó có thể là nơi vi khuẩn trú ngụ. Sau đó rửa sạch rau với nước (có thể cho thêm 1 chút muối biển để loại bỏ các hóa chất có trong rau)

Bước 2: Dùng bếp từ đun sôi nước và cho rau vào luộc khoảng 3 phút để cho rau vừa chín tới.

Bước 3: Chuẩn bị 1 tô nước đá khoảng 1 lít. Sau khi rau chín vớt ra thả vào trong tô nước đá 15 phút rồi bày ra đĩa.

Bước 4: Đối với nước luộc rau, các chị em chỉ cần thả sấu (tùy vào gia đình các chị em ăn chua như thế nào để thả số lượng sấu cho phù hợp).

Các chị em có thể chấm rau muống với mắm chua hoặc tương đều ngon.

Ngoài món rau muống luộc; rau muống xào tỏi cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng, thường xuyên dùng làm món ăn trong thời tiết se lạnh.

Rau muống xào tỏi:

Rau muống xào tỏi
Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống
  • Dầu ăn
  • 4 củ tỏi
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống nhặt và rửa sạch (Có thể loại bỏ bớt lá). Bóc tỏi và băm nhỏ.

Bước 2: Chần qua rau muống cho đến khi rau chín tới rồi vớt sang chậu nước đá khoảng 3 phút. Cho rau vào rổ để ráo bớt nước.

Bước 3: Bắc chảo dầu. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào đảo nhanh tay cho đến khi tỏi có mùi thơm và ngả vàng.

Bước 4: Cho rau muống vào chảo và tiếp tục dùng đũa đảo đều. Nêm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. (Lưu ý cho các chị em: cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới, nếu để rau mềm nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.)

* Mách nhỏ cho các chị em: Để món rau muống xào tỏi thêm đậm đà hơn, các chị em có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị chua cho món ăn.

Ngoài 2 món ăn phổ biến trên, rau muống còn được chế biến với rất nhiều cách khác nhau như: Canh rau muống nấu xương, Ốc móng tay xào rau muống, Bề bề nấu rau muống, nộm rau muống hay dưa rau muống đều được người Việt ưa chuộng.